Cách lắp bơm tăng áp cho bồn nước đơn giản ngay tại nhà

Trang chủ » Hướng dẫn – Tin tức » Hướng dẫn – Tin tức [Máy bơm] » Cách lắp bơm tăng áp cho bồn nước đơn giản ngay tại nhà

Lắp bơm tăng áp cho bồn nước giúp bạn có một nguồn nước mạnh, ổn định, đảm bảo các hoạt động sinh hoạt trong gia đình diễn ra tốt hơn. Trong bài viết này, chia sẻ đến bạn cách lắp bơm tăng áp cho bồn nước đơn giản ngay tại nhà nhé!

 Chuẩn bị dụng cụ lắp máy bơm tăng áp

Trong quá trình lắp máy bơm tăng áp, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ nhằm tránh trường hợp đang thực hiện mà phải dán đoạn để đi tìm, gây mất thời gian.

Ngoài máy bơm nước tăng áp ra còn có các thiết bị: CB (Aptomat), dây điện, nẹp dây điện, ống nước, các loại co nối ống nước, keo dán ống nước, các dụng cụ sửa chữa,…

Sơ đồ lắp máy bơm tăng áp  

Trên đây là sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp đơn giản, dễ hiểu nhất cho bất kỳ ai có ý định lắp đặt cho gia đình mình.

Bạn nên nhớ khi tiến hành lắp máy nên lắp ngay dưới bể chứa nước, từ đó đưa nước chảy ra các vòi xả nhanh và mạnh hơn.

Thông qua sơ đồ bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng máy bơm được lắp trực tiếp với bể chứa nước, đầu còn lại được gắn với các bộ phận xả nước.

Cách lắp máy bơm tăng áp cho bồn nước

  • Bước 1: Chọn vị trí lắp máy bơm phù hợp sao cho máy bơm nằm ngay dưới bể chứa, sau đó nối đường ống máy bơm vào bể chứa nước. Chú ý kích thước đầu máy bơm và ống nước phải vừa vặn khớp với nhau.
  • Bước 2: Tìm đầu ra của máy bơm nối với các ống dẫn nước.
  • Bước 3: Tiến hành nối máy bơm vào nguồn điện để khởi động máy bơm.
  • Bước 4: Theo dõi hoạt động của máy bơm có ổn định không, khi bơm nước chảy mạnh hay yếu, mở các van xem có chỗ nào nước chảy yếu không.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp

  • Kiểm tra xem máy bơm đã được lắp đặt chắc chắn, ổn định, không bị rung khi hoạt động máy, hạn chế tối đa các đường ống gấp khúc.
  • Ngắt nguồn điện khi tiến hành lắp đặt tránh tình trạng bị giật điện.
  • Điều chỉnh công tắc áp lực (rơ le) sao cho phù hợp, tránh tình trạng khi dừng hoạt động phát ra âm thanh gây khó chịu.
  • Máy bơm nước không được đặt những nơi quá ẩm ướt, để đề phòng các rủi ro không may về nguồn điện.
  • Trước khi lắp kiểm tra máy bơm tăng áp đúng với điện áp máy 1 pha thì lắp điện áp (220V), 3 pha lắp điện áp (380V).
  • Thường xuyên kiểm tra bồn chứa nước, hãy luôn đảo bảo rằng có nước trong bể, không làm nóng, cháy máy bơm

Cách tăng áp lực nước không cần máy bơm

Nếu muốn tiết kiệm chí mà vẫn có nguồn nước mạnh, ổn định, không cần sự hỗ trợ của máy bơm nước tăng áp suất. Mời bạn tham khảo một số cách làm sau:

Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Đây là cách đơn giản nhất để tăng áp lực nước mà không cần sử dụng máy bơm. Khi lắp ống thông hơi giúp nguồn nước được thông suốt, dễ dàng chảy hơn.

Lắp bồn nước đúng cách

Nếu nhà của bạn là nhà cấp 4 hoặc 3 tầng trở xuống thì nên lắp bồn ở tư thế đứng. Trường hợp nhà cao từ 3 tầng trở lên nên lắp bồn nước ở vị trí nằm. Phương pháp này giúp nước được lưu thông nhanh và tạo áp lực cho bồn nước hiệu quả.

Nâng cấp hệ thống nước

Một trong những lý do bạn thường gặp phải trong quá trình lắp đặt, khiến cho nguồn nước chảy yếu là do sử dụng quá nhiều đường ống gấp khúc. Vì vậy, bạn hãy thiết kế ống nước theo một đường thẳng, hạn chế gấp khúc tối đa. Ngoài ra, sử dụng kích thước đường ống phù hợp cũng là cách giúp tăng áp lực nước cực kì hiệu quả.