So sánh quạt trần công nghiệp với quạt công nghiệp khác

Có rất nhiều loại quạt trên thị trường quạt công nghiệp. So sánh quạt trần công nghiệp với quạt công nghiệp khác để thấy những điểm mạnh cũng như điểm yếu mà có sự lựa chọn, sử dụng phù hợp với tính năng, cũng như đặc tính kỹ thuật.

Quạt công nghiệp ?

Quạt công nghiệp là loại quạt với động cơ công suất lớn, kích thước cánh quạt lớn. Nhằm đem đến khả năng hút, đẩy gió lưu thông trong không khí với tốc độ và áp suất cao. Quạt công nghiệp thường được dùng tại các khu vực có diện tích lớn. Đồng người để cung cấp, lưu thông gió, giải nhiệt và làm mát hiệu quả. Quạt công nghiệp với tốc độ lớn, có thể làm mát hiệu quả trong các không gian rộng hoặc nơi đông người, phù hợp sử dụng trong quán ăn, nhà hàng, nhà kho, xưởng sản xuất, …

Quạt thông gió và quạt hút gió công nghiệp ?

Có tác dụng luân chuyển không khí, loại bỏ các khí độc, hút mùi, hút khói, bụi bẩn, bức xạ nhiệt… Và đem không khí tươi mát, giàu oxy từ bên ngoài vào bên trong. Các quạt công nghiệp có nhiệm vụ thông, hút gió này là quạt thông, hút gió công suất lớn.

Quạt làm mát công nghiệp ?

Có tác dụng làm mát nhờ dòng điện làm xoay các cảnh quạt để tạo ra luồng khí thổi về phía người dùng, xua tan các luồng khí nóng quanh người để có chỗ cho luồng khí mới tươi mát thể vào. Các loại quạt công nghiệp có chức năng làm mát này có thiết kế khá đa dạng như quạt sàn công nghiệp thấp và quạt đứng công nghiệp đều để đặt trực tiếp trên mặt sàn, quạt công nghiệp treo tường để treo cố định trên tường, quạt xe đẩy công nghiệp với chiều cao thấp như quạt sàn nhưng được lắp thêm hệ thống bánh xe lăn để tiện di chuyển. Các loại quạt làm mát công nghiệp chính là quạt cây, quạt treo tường…

Quạt thổi khí công nghiệp ?

Còn có tên gọi là máy thổi khí, chủ yếu dùng để khuếch tán không khí trong chăn nuôi thủy sản, xử lý nước thải, …

Quạt công nghiệp có ưu và nhược điểm gì? Khi nào nên sử dụng?

Ưu điểm của quạt công nghiệp ?

Quạt công nghiệp có ưu điểm là thiết kế chắc chắn, sải cánh lớn, công suất lớn nên đáp ứng được nhu cầu làm mát, thông khí trên diện tích rộng hoặc cho các khu vực có đông người, có thể thay thế cho nhiều quạt nhỏ để tiết kiệm chi phí. Quạt công nghiệp cũng thường có độ bền lớn hơn so với các loại quạt dân dụng nên có thể sử dụng được lâu dài.

Nhược điểm của quạt công nghiệp ?

Quạt công nghiệp cũng tạo ra tiếng ồn lớn hơn, trọng lượng nặng, tốn diện tích và khó di chuyển hơn khi so với quạt dân dụng. Những người ngồi gần quạt làm mát công nghiệp thường cũng bị gió tốc vào người gây cảm giác không thoải mái, bất tiện.

Khi nào nên sử dụng quạt công nghiệp?

Quạt công nghiệp phù hợp và nên sử dụng trong không gian rộng hoặc có đông người như quán ăn, nhà hàng, nhà xưởng, nhà kho, trang trại, tầng hầm, đường hầm, chung cư, … Không nên, sử dụng tại gia đình thông thường với diện tích phòng không quá lớn và không quá nhiều thành viên.

Nên mua quạt công nghiệp nào?

Để mua được quạt công nghiệp tốt, người dùng nên lưu ý một số điểm như sau:

  • Chọn công suất quạt, tốc độ gió, tốc độ thông khí, … Phù hợp với diện tích sử dụng và số người cần phục vụ.
  • Cánh quạt công nghiệp nên chọn loại có sải cánh rộng nhưng bề ngang không quá lớn để tăng tốc độ quay và khả năng làm mát và nên được làm từ những chất liệu cao cấp để đảm bảo hoạt động bền bỉ dài lâu.
  • Nên ưu tiên chọn các mẫu quạt có các tính năng điều chỉnh tốc độ gió, hẹn giờ, … Và có điều khiển từ xa để tăng cường sự tiện lợi khi sử dụng.
  • Cần lưu ý về không gian sử dụng để chọn quạt có độ ồn trong phạm vi cho phép, tránh các loại gây tiếng ồn quá lớn sẽ ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt, làm việc, …
  • Chọn quạt có thiết kế chắc chắn để không bị rung lắc khi hoạt động, làm từ các chất liệu tốt và an toàn cho sức khỏe.
  • Nên ưu tiên mua quạt công nghiệp từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền cho thiết bị.

Quạt trần công nghiệp?

Quạt trần công nghiệp được viết tắt là quạt HVLS (High volume low speed fan – quạt lưu lượng lớn, tốc độ chậm). Còn được biết đến với tên gọi quạt trần sải cánh lớn, quạt trần nhà xưởng, quạt trần công nghiệp cảnh dài, quạt trần cánh dài, quạt trần sải cánh dài, quạt trần công suất lớn, quạt trần công nghiệp sải cánh lớn, quạt trần công nghiệp công suất lớn, quạt trần tiết kiệm điện, quạt trần siêu tiết kiệm điện, quạt trần cỡ lớn, quạt trần HVLS, … Quạt trần công nghiệp HVLS di chuyển chậm và phân phối lượng không khí lớn ở tốc độ quay thấp.

Cấu tạo của quạt trần công nghiệp?

Cấu tạo của quạt trần công nghiệp HVLS thường có những bộ phận chỉnh như: Động cơ, cánh quạt, tủ điều khiển, …

Động cơ quạt trần

Đây là bộ phận quan trọng nhất được của quạt trần công nghiệp. Chúng được xem như “trái tim” của quạt trần. Bộ phận này quyết định tới quá trình vận hành cũng như tốc độ gió của quạt.

Cánh quạt trần

Đây là bộ phận mà mắt thường của chúng ta có thể nhìn thấy rõ nhất của một chiếc quạt trần. Cánh quạt được làm bằng hợp kim nhôm magie chất lượng cao đặc biệt được dùng trong chế tạo máy bay. Với công nghệ thiết kế để đạt hiệu quả nhất trong lưu chuyển khí.

Tủ điều khiển

Tủ điều khiển sử dụng bộ điện với mô-đun bảo vệ an toàn tích hợp sẽ tự động ngắt đầu ra trong trường hợp xảy ra một số tai nạn.

Phân loại

Theo số lượng cánh quạt hiện nay trên thị trường thường sử dụng 3 loại và quạt trần 5, 6, 8 cánh.

Nên mua quạt trần mấy cánh

Trên thị trường hiện nay, quạt trần công nghiệp thường có 3 loại 5 cánh, 6 cánh và 8 cánh.

Nhìn chung, thay vì cố gắng lựa chọn chiếc quạt có số lượng cảnh quạt hoàn hảo. Bạn nên tìm một chiếc quạt trần công nghiệp có số lượng cánh quạt phù hợp với kích thước phù hợp, cấu trúc chắc chắn và bảo hành đáng tin cậy sẽ giúp bạn yên tâm trong suốt vòng đời của quạt trần công nghiệp.