Xưởng sản xuất có cần sử dụng quạt trần công nghiệp không?

Xưởng sản xuất có cần sử dụng quạt trần công nghiệp không?

Nhà xưởng là tài sản vật chất có sức chứa và quy mô quản lý lớn (so với cửa hàng), có thể là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa. Quạt trần công nghiệp giúp làm mát cơ thể cho cán bộ công nhân khi đó nâng cao năng suất làm việc, giải pháp thông gió hiệu quả, thoát ẩm triệt để, nâng cao hiệu quả khi dùng kết hợp với máy điều hòa, siêu tiết kiệm điện với vùng ảnh hưởng bao phủ rộng, cung cấp gió ba chiều tự nhiên đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu, tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp, dễ quản lý và tiết kiệm không gian.

Phân xưởng sản xuất (Production Plant) là gì?

Phân xưởng sản xuất (tiếng Anh: Production Plant) là một đơn vị sản xuất độc lập về mặt hành chính trong doanh nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh thường được tiến hành qua các phân xưởng. Trong doanh nghiệp sản xuất, nếu căn cứ vào cơ cấu tổ chức sản xuất thì doanh nghiệp bao gồm các phân xưởng sản xuất. Trong một doanh nghiệp, giữa các phân xưởng và đoạn sản xuất có thể thống nhất hoặc không thống nhất về qui trình tổ chức quản lí sản xuất, trình độ tay nghề, trình độ trang bị kĩ thuật trong từng doanh nghiệp.

Xưởng sản xuất có cần sử dụng quạt trần công nghiệp không?

Phân loại phân xưởng sản xuất

Các phân xưởng trong doanh nghiệp chia thành 4 loại:

  • Phân xưởng sản xuất cơ bản (phân xưởng sản xuất chính): là phân xưởng sản xuất ra sản phẩm chủ yếu trong doanh nghiệp hoặc sản xuất ra những bán thành phẩm, chi tiết chủ yếu của sản phẩm.
  • Phân xưởng sản xuất phụ: là những phân xưởng tận dụng phế liệu, vật liệu thừa, cặn bã thu hồi được trong quá trình sản xuất sản phẩm chính, để sản xuất ra các sản phẩm khác với sản phẩm chính được gọi là sản phẩm phụ.
  • Phân xưởng sản xuất phụ trợ: là những bộ phận, phân xưởng làm cho quá trình sản xuất được liên tục, không gián đoạn. Ví dụ phân xưởng cơ điện, sửa chữa. . .
  • Phân xưởng sản xuất phụ thuộc: là những phân xưởng chuyên sản xuất ra những sản phẩm dùng làm bao bì đóng gói cho những sản phẩm chủ yếu hoặc sản xuất ra những vật liệu cung cấp cho phân xưởng cơ bản.

Ứng dụng quạt trần công nghiệp trong Xưởng sản xuất:

  • Giúp làm mát cơ thể cho cán bộ công nhân khi đó nâng cao năng suất làm việc.

Năng suất (productivity) là mối quan hệ giữa sản lượng của một đơn vị kinh tế và đầu vào được sử dụng để sản xuất ra sản lượng đó. Năng suất thường được tính bằng sản lượng/giờ công hoặc ngày công. Việc tính toán như vậy tạo điều kiện cho chúng ta so sánh năng suất giữa các doanh nghiệp, các ngành và các nước khác nhau. Năng suất tăng khi sản lượng mỗi giờ công tăng. Những yếu tố làm tăng năng suất là việc sử dụng công nhân một cách có hiệu quả hơn, khối lượng tư bản lớn hơn, đất đai nhiều hơn và tốt hơn.

Năng suất lao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên một trong những yếu tố quan trọng là môi trường làm việc, không khí mát mẻ tác động rất lớn với công nhân trực tiếp sản xuất. Nếu môi trường nóng nực, không khí ẩm ướt khó chịu sẽ làm cho trạng thái công nhân mệt mỏi hơn, làm biếng hơn và không muốn làm việc hơn; và, năng suất làm việc của công nhân sẽ giảm.

  • Tính năng chung của quạt trần công nghiệp gồm giải pháp thông gió hiệu quả, thoát ẩm triệt để, nâng cao hiệu quả khi dùng kết hợp với máy điều hòa, siêu tiết kiệm điện với vùng ảnh hưởng bao phủ rộng, cung cấp gió ba chiều tự nhiên đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu, tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp, dễ quản lý và tiết kiệm không gian.

Trong một không gian với diện tích rộng lớn và một diện tích không nhỏ, có thể sử dụng nhiều quạt công nghiệp công suất nhỏ thay thế quạt trần công nghiệp công suất lớn. Tuy nhiên, so sánh và tầm nhìn dài hạn về hiệu quả kinh tế để đạt lợi ích cao nhất có thể, doanh nghiệp sẽ tự đưa ra quyết định có nên sử dụng quạt trần công nghiệp trong nhà xưởng hay không?